Như trong bất kỳ môn thể thao nào khác, bi-a cũng có các quy tắc chính thức. Ví dụ trong môn 8-ball, bóng đen phải được đánh cuối cùng. Nếu bạn chọn bi khoang, thì bạn không thể đánh bi màu. Hoặc nếu bạn phạm lỗi, đối thủ sẽ được đặt bi. Nhưng ngoài những quy tắc chính thức, đây là những quy tắc bất thành văn cũng cần phải tuân thủ. Hãy đến với 10 quy tắc của bi-a:

 

1- Nếu trong khi đang ngắm bi, bạn nghĩ rằng bạn sẽ trượt, có 99% khả năng bạn sẽ trượt. Đôi khi 100%

 

2- Những trái bi cũng là những người bạn, không phải kẻ thù. Vì vậy, hãy đối xử tốt với chúng, chăm sóc, yêu thương chúng nhiều nhất có thể. Nếu không, bi sẽ đứng về phía đối thủ của bạn.

 

3- Nếu bạn vô tình chạm vào bi và không ai thấy, hãy trung thực. Vì lợi ích của bạn và tôn trọng đối thủ của bạn, hãy giao bóng. Trước tiên hãy chơi đẹp đã!

 

4 - Sau khi thực hiện cú nhảy bi, bạn có 99% khả năng thất bại trong lần bắn tiếp theo. Đôi khi là 100%, bạn vừa nhảy bi rất hay rồi sau đó bạn trượt 1 trái bi nằm ngay gần cửa lỗ.

 

5- Thua là chuyện bình thường. Vì vậy, sẽ không có ích gì khi rơi vào suy sụp sau 1 thất bại. Đại đa số người chơi bi-a thua nhiều lần hơn thắng.

 

6- Đặt bi là quan trọng, nhưng sẽ không học được điều bi. Không có điều này, bạn sẽ không bao giờ dọn được bàn. Vì vậy, bất cứ khi nào đến lượt bạn tập luyện một mình, hãy dành ít nhất 1 khoảng thời gian để học điều bi hơn là đặt bóng cái.

 

7- Không nên dùng hoặc là lấy phấn lơ của người khác. Hãy chỉ dùng đồ của mình!

 

8- Nếu bạn trượt 1 trái bi không phải vì vải bàn, vì ai đó di chuyển trong khi bắn hoặc vì ngày hôm qua bạn không ngủ đủ. Nếu bạn thất bại, đó là lỗi của bạn, chỉ của bạn. Vì vậy, đừng có lý do! Nếu bạn sử dụng lời bào chữa, sẽ không ai tin bạn và bạn sẽ càng tệ hơn đấy.

 

9- Không có mánh khóe nào để trở thành nhà vô địch. Thực hành, luyện tập, luyện tập và khi bạn mệt mỏi, hãy luyện tập nhiều hơn. Billiard là một trò chơi rất kỹ thuật, cần có thói quen, đòi hỏi phải học tốt lý thuyết nhưng trên hết là làm chủ cánh tay của bạn. Bạn cần nhiều giờ luyện tập để làm quen với từng loại cú đánh và để cơ thể chơi một mình mà không cần suy nghĩ. Hãy luôn nghĩ rằng luyện tập như vậy là chưa đủ, bạn cần phải luyện tập nhiều hơn nữa!

 

10- Những người chơi chuyên nghiệp sẽ không bao giờ tiết lộ bí mật lớn nhất của họ. Họ luôn giữ nó cho riêng mình. Nhưng những gì họ không thể che giấu đi là cách chơi của họ, vì vậy hãy xem chúng, nghiên cứu chúng và tìm hiểu tất cả chúng.

 

Đây chỉ là 10 quy tắc trong bi-a và chắc chắn chúng ta có thể nhận được nhiều hơn nữa. Quy tắc nào dành cho bạn? Chúng tôi đang chờ ý kiến ​​của bạn :)

 

từ Poolmania

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang