phấn lơ trong bi-a

 

Khi cuộc chơi bắt đầu, một vài viên phấn lơ thì ở trên thành băng của bàn và những số khác thì ở trong tay hoặc túi của người chơi. Tất cả chúng đều đóng một vai trò quan trọng trong bi-a: đảm bảo độ ma sát giữa đầu cơ và bóng cái. Mặc dù được nhuộm màu và để lại bụi phấn trên bàn, nhưng chúng rất được yêu thích bởi vì nếu không có chúng thì những cú đánh mạnh không thể tồn tại. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi nhấn mạnh vào một số sự thật thú vị về các viên phấn lơ, đối tượng gắn liền mà bất kỳ người chơi bi-a nào.

 

1- Được phát minh vào năm 1897

William A. Spinks và William Hoskins đã tạo khái niệm về phấn lơ hiện đại hơn một thế kỷ trước. Từ năm 1807, phấn lơ đã được sử dụng, nhưng được làm từ canxi cacbonat, phấn bảng đen truyền thống. Tuy nhiên, chúng tạo ra quá nhiều bụi bẩn lên vải bàn và các quả bóng. Sau đó, Williams đã đưa ra công thức của một loại phấn tốt hơn (được sản xuất từ ​​silica và aloxite) mà hầu như không tạo ra bụi và cũng có độ bám đầu cơ tốt hơn. Spinks Billiard Powder là nguồn gốc của phấn lơ ngày nay.

 

2- Một số loại phấn lơ có giá trên 20 euros

Master, Silver Cup, Blue Diamond, Predator, Gold Star, Triangle... Có nhiều thương hiệu phấn lơ với chất lượng, độ bền và giá cả khác nhau. Hầu hết trong số chúng là khoảng 50 xu và 1 euro mỗi viên phấn, nhưng có những loại phấn đắt hơn nhiều. Đây là trường hợp của thương hiệu Kamui của Nhật Bản, có giá hơn 20 euro mỗi viên. Giá được thổi cao vút lên bởi chúng được làm bằng loại chất liệu đặc biệt có khả năng giảm thiểu độ “tạch cơ” và tăng độ bám lơ hơn các các loại khác.

 

3- Phấn lơ có đủ loại màu sắc

Chúng ta đã quen với phấn lơ màu xanh lam, nhưng giống như màu vải bàn, hầu như phấn lơ có tất cả các màu: xám, đen, đỏ, xanh lục... Không ai chứng minh được rằng màu phấn ảnh hưởng đến cú đánh hay trận đấu, nhưng sự thật là thông thường phấn lơ và vải bàn có màu sắc tương đồng (thường là màu xanh) thì vải bàn sẽ ít bẩn hơn sau mỗi lần bắn.

 

4- Phấn lơ RẺ TIỀN và ĐẮT TIỀN

Phấn tốt là loại ít gây bụi bẩn, loại phấn cho phép bạn thực hiện kỹ thuật khó mà không bị tạch cơ, loại phấn mà bám tốt lại trên đầu cơ sau nhiều cú đánh, loại phấn bám lơ dễ dàng, là loại phấn không gây ra những cú “cóc bi” khi đánh lùi bi và trên hết là loại phấn giúp bạn tự tin hơn.

 

Bình luận phía dưới loại phấn lơ mà bạn yêu thích nhất nhé!

 

theo Poolmania

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang