Bạn có biết điểm chung giữa Efren Reyes, Semih Sayginer, những người chơi ở câu lạc bộ, bạn và tôi là gì không? Rằng chúng ta đều đánh lỗi. Chơi giỏi hay kém, nhà vô địch hay gà mới, tất cả chúng ta đều đánh lỗi. Phạm sai lầm là một phần tất yếu của bất kỳ trò chơi nào và chỉ có người sẵn sàng phạm sai lầm mới là người cuối cùng nhận được thành quả. Chìa khóa ở đây là không gục ngã. Để hiểu rõ hơn lý do tại sao chúng ta lại mắc lỗi và cố gắng tránh những lỗi đó, trong bài đăng này, chúng tôi nói về 5 lý do mắc lỗi thường gặp nhất.

 

Trước khi đi vào chi tiết, điều quan trọng là chúng ta phải nhận thức được rằng thất bại luôn là hệ quả của một cái gì đó, sự thành công. Vấn đề không phải là quan tâm vào các lỗi, mà là điều gì đã gây ra các lỗi đó. Và có năm nguyên nhân:

 

Efren Reyes

 

1- Thiếu kiến ​​thức

 

Nhiều người chơi bi-a thất bại vì thiếu kiến ​​thức về kỹ thuật hoặc chiến thuật. Ví dụ, khi a băng, họ không chạm bóng cái vào các bóng mục tiêu của mình vì họ không biết cách tính toán a băng. Cách duy nhất để khắc phục những thất bại như vậy là nghiên cứu thêm về bi-a.

 

2- Suy nghĩ tiêu cực

 

Nguyên nhân lớn thứ hai của sự thất bại là những suy nghĩ tiêu cực chạy trong đầu chúng ta. "Tôi sẽ đánh trượt", "Tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra tiếp theo", "Tôi thua 3-0", "Đối thủ đánh hay hơn tôi". Mỗi lần chúng ta gửi cho mình một vài trong số những thông điệp thế này, chúng ta vô tình tạo ra sự thất bại. Biện pháp khắc phục? Luyện tập và cọ xát nhiều hơn để có được sự tự tin và có thể chống lại những suy nghĩ đó khi chúng đến, với những thông điệp tích cực.

 

3- Sợ hãi hay bất an

 

Liên quan chặt chẽ đến nguyên nhân thứ hai là nỗi sợ hãi và bất an của người chơi. Sợ những gì đối thủ hoặc khán giả của bạn nghĩ, rồi thua, rồi đánh trượt bi cuối cùng. Bất an vì đã luyện tập ít trong những ngày qua hoặc đã đánh hỏng một vài trái bi dễ. Một lần nữa, chìa khóa ở đây là có được sự tự tin dựa trên những suy nghĩ và luyện tập tích cực.

 

4- Những tình huống áp lực

 

Một điều tự nhiên trong hình ảnh của sự thất bại – những tình huống áp lực. Mọi người chơi bi-a đều biết cách tập luyện mọi kĩ thuật, nhưng khi đến lúc, cánh tay co lại, thì lỗ bi-a sẽ trở nên nhỏ hơn ... Cân bằng tốt áp lực là một trong những khó khăn lớn nhất của bi-a (và bất kỳ môn thể thao nào). Cách duy nhất để có được nó là làm quen với nó, sống liên tục dưới áp lực để nó trở thành một thói quen, một điều bình thường.

 

5 – Những quyết định sai lầm

 

Cuối cùng, nguyên nhân thất bại thứ năm thường là những quyết định sai lầm của chúng ta. Chúng ta chọn cách bắn sai, chúng ta lập kế hoạch chơi sai hoặc chúng ta đi tấn công khi chúng ta nên phòng thủ. Nếu bạn quan sát kĩ, điều này đến từ tất cả những điều trên: chúng ta đã thiếu hiểu biết về trò chơi, vì có một số suy nghĩ tiêu cực, vì sự bất an hoặc vì chúng ta chịu nhiều áp lực. Nếu bạn cải thiện được các điểm trên, bạn sẽ tự nhiên ra quyết định chính xác hơn.

 

Còn bạn, bạn nghĩ tại sao bạn hay bắn lỗi? Để lại bình luận phía dưới nhé ;)

 

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang