Niels Feijen

 

Nếu chỉ được lựa chọn cơ thủ mà tôi yêu thích nhất, Niels Feijen chắc chắn sẽ là người được chọn. Đối với tôi, đây là cơ thủ hoàn hảo nhất với những sự khác biệt: sự kiên định, sức chịu đựng và tất nhiên là về khả năng của anh ở trên bàn thi đấu. Trong bài viết tuần này, chúng ta sẽ được thấy 6 điều đã đưa người Hà Lan lên đỉnh cao thế giới. Với tất cả chúng ta, người giỏi nhất: "Kẻ hủy diệt".

 

1- Động tác

Chúng tôi đã nhiều lần đề cập về độ quan trọng của động tác cơ bản trong bất kỳ môn thể thao nào (như bi-a). Niels Fiejen là một trong những cơ thủ bi-a hàng đầu với động tác rất tinh tế. Chuẩn bị từng cú đánh theo cùng một cách, thực hiện động tác như được lập trình trước và đó là những gì cho phép bạn luôn ở trong tư thế tốt, sẵn sàng chiến đấu.

 

2- Kỹ thuật

Từ kỹ thuật của Niels Feijen, chúng ta có thể làm nổi bật ít nhất 2 chi tiết: 01, sự liên kết với con mắt thuận của anh ta (mắt phải): không giống như hầu hết các cơ thủ khác, anh ta đặt cơ ở bên phải cằm, có lẽ là do vấn đề về tầm nhìn; và 02, trước mỗi cú đánh, Niels dừng lại nửa giây và ngay lập tức phóng ngọn cơ với sự mềm mại đặc trưng của anh ta.

 

Niels Feijen

 

3- Tính sáng tạo

Niels Feijen là một cơ thủ bi-a sáng tạo, anh ấy biết cách đọc trận đấu một cách phi thường, tìm ra những cách tốt nhất và giải quyết các vấn đề. Anh ấy là một thiên tài khi làm mọi thứ thật dễ dàng, và cũng không gặp vấn đề gì trong việc mạo hiểm với một cú đánh khó.

 

4- Năng lực cạnh tranh

Người Hà Lan Niels Fiejen chắc chắn là một trong những cơ thủ bi-a có sức cạnh tranh cao nhất trong giới bi-a chuyên nghiệp. Bất kể đối thủ hay giải đấu nào, anh luôn luôn cống hiến tối đa cho bản thân và tập trung như thể đó là trận chung kết của World Pool Masters. Thành công đến với Niels là nhờ mức độ cạnh tranh cực cao đó, với mong muốn điên rồ là giành được tất cả các chức vô địch mà anh thi đấu.

 

5- Sức chịu đựng

Luôn luôn cạnh tranh giúp bạn luôn có động lực để giành chiến thắng. Và điều đó, bù lại, khiến bạn cứng rắn hơn trong những tình huống áp lực hoặc thời điểm tồi tệ, chắc chắn luôn xảy đến. Một người chơi bi-a vĩ đại như anh ta biết cách hạ gục 1 anh chàng đang dẫn trước với tỉ số 6-0, hoặc thi đấu cho các đội tuyển yếu vào tất cả các ngày cuối tuần với mục tiêu giành lấy cúp. Đó là một tâm lý rất Hà Lan: cái đầu lạnh và sức chịu đựng cao.

 

 

6- Môi trường

Niels Feijen là nhà Vô địch Thế giới, nhiều lần vô địch và MVP của Mosconi Cup, nhà vô địch của châu Âu và cũng là của World Pool Masters. Rõ ràng là chính anh đã giành được những danh hiệu đó, nhưng cũng nhờ vào một môi trường: môi trường để du lịch như Hoa Kỳ đã trở thành một nơi để đào tạo. Khi 20 tuổi, anh có cơ hội đi du lịch vài tuần tới Mỹ để tập luyện cùng Joe Kerr và bắt đầu làm quen với việc đánh bi-a để kiếm tiền. Feijen luôn nói rằng đây chính là nơi anh được rèn luyện như một vận động viên. Trước đó, Niels luyện tập tại quê nhà Hà Lan, nơi đây cũng là cái nôi bi-a chuyên nghiệp, vượt xa các nước châu Âu khác.

 

Trên đây là chìa khóa của Kẻ hủy diệt, có lẽ chúng ta đã học được điều gì đó về anh ta :)

 

theo Poolmania 

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang