Hầu hết những người chơi bi-a đều có những thói quen tốt, chẳng hạn như bôi lơ trước mỗi cú đánh, và những thói quen xấu, chẳng hạn như “biểu diễn” những cú đánh khó trong khi khởi động. Khi những sai lầm này tiếp diễn liên tục, chúng sẽ trở thành thói quen, thói quen xấu. Bạn có mắc những thói quen xấu phổ biến nhất khi chơi bi-a không? Vậy hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi: "7 thói quen xấu khi chơi bi-a" (và cách khắc phục chúng).

 

7 thói quen xấu khi chơi BI-A

 

1. Chà nhám ngọn cơ

Đây là một lỗi rất phổ biến của những người chơi bi-a. Một số người tin rằng sử dụng giấy giáp mỏng là một lựa chọn tốt khi làm sạch ngọn cơ, nhưng điều này thực sự nguy hiểm và có thể làm hỏng ngọn cơ vĩnh viễn nếu không được thực hiện một cách cẩn thận. Một khi bị hư hỏng, sẽ không có cách nào để sửa chữa nó. Hãy tin tưởng chúng tôi, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn sử dụng một miếng vải ẩm để làm sạch ngọn cơ hoặc sử dụng những sản phẩm được chế tạo đặc biệt để làm sạch ngọn cơ.

 

2. "Khóc nhè" như một đứa trẻ

Khó chịu vì bạn đã đánh trượt, bởi vì bạn bị tạch cơ, vì bạn thua trận đấu và "đối thủ chỉ may mắn thôi". Trở thành một đứa trẻ "khóc nhè" và phàn nàn về mọi thứ là một trong những điều tồi tệ nhất khi chơi bi-a. Hãy cố gắng phân tích lý do tại sao bạn đánh hỏng cú đánh đó, tự trách mình và học hỏi từ tất cả những sai lầm.

 

3. Đánh mà không suy nghĩ

Nhiều người chơi bi-a chỉ thích lao vào trò chơi của họ, họ nhìn thấy một thế bi dễ và đánh mà không suy nghĩ về những gì họ nên làm tiếp theo. Nhiều khi, việc đưa 1 quả bi dễ vào lỗ sẽ dẫn bạn đến một tình huống khiến phần còn lại của trận đấu trở nên khó khăn. Lập kế hoạch cho mọi cú đánh và mang tính chiến lược, suy nghĩ về việc gây khó khăn cho đối thủ và tạo điều kiện thuận lợi cho bạn.

 

4. “Biểu diễn” khi khởi động

Đây là nguyên tắc bi-a 101, hãy làm cho việc khởi động trở nên dễ dàng. Nhiều người chơi không thể tránh được việc cố gắng thực hiện những cú đánh khó nhất, “xoắn xòe”, với nhiều năng lượng nhất, trong thời gian khởi động. Tất cả chúng ta đều biết những cú này rất khó thực hiện, do đó bạn rất có thể sẽ đánh hỏng chúng, làm giảm sự tự tin và không giúp ích gì cho tinh thần ở trận đấu sắp tới. Hãy thực hiện những cú đánh đơn giản, đây là bài khởi động, không phải thời điểm ra cú đánh quyết định :)

 

5. Nghĩ về chiến thắng quá sớm

Tự tin là tốt, nhưng quá tự tin có thể gây nên thất bại. Ngay cả khi trận đấu hoàn toàn nghiêng về bạn, đừng thả lỏng, bạn sẽ không bao giờ biết liệu đối thủ của mình có thể đảo chiều trận đấu và sử dụng thái độ thoải mái của bạn để làm lợi thế cho anh ta không. Tôi đã thấy nhiều trận đấu có vẻ hoàn toàn kết thúc, bất ngờ quay lại.

 

6. Không luyện tập phá bóng

Chúng ta yêu thích những cú đánh áp phê, cú đánh xa, cú đánh khó... Nhưng còn cú phá bi thì sao? Đây là một trong những cú đánh quan trọng nhất mà chúng ta sẽ phải thực hiện trong một trận đấu. Chúng ta không dành cho nó nhiều sự tập trung. Trong một trận đấu, chúng ta có thể cần phải phá bi nhiều lần và cú đánh này sẽ quyết định trận đấu bắt đầu với lợi thế cho đối thủ hay cho chúng ta. Đừng quên đưa những điều này vào thói quen luyện tập của bạn.

 

7. Đánh áp phê thường xuyên

Nếu cú đánh này được thực hiện một cách chính xác thì rất thỏa mãn, thậm chí là mê hoặc, nhưng một cú đánh “tệ” có thể phá hỏng hoàn toàn trận đấu của bạn. Có một quy tắc đơn giản: hãy sử dụng áp phê khi đó là phương án duy nhất / vị trí điều bi chúng ta muốn hoặc cần. Vấn đề là nhiều người chơi bi-a sử dụng những cú đánh áp phê ngay cả khi chúng không thực sự cần thiết để rồi đánh lỗi những cú dễ.

 

Bạn có thói quen xấu nào khi chơi bi-a không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới đây :)

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang