efren reyes

 

Bi-a là một trò chơi dễ hay khó? Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thật dễ dàng để đặt bóng, nhưng thật khó để làm chủ việc kiểm soát bóng cái, thắng các trận đấu liên tục, thi đấu dưới áp lực... Có một số điều về bi-a nổi bật hơn bất kỳ môn nào khác, một số điều thách thức của môn thể thao này. Hãy đọc hết bài viết này và khám phá nó!

 

Khi bạn học chơi bi-a lần đầu tiên, thông thường bạn sẽ được dạy 3 điều:

1. Đầu tiên, bạn học thế đứng. Đó là vị trí của bàn chân, bàn tay nắm phía sau, cầu tay trước, mắt, độ nghiêng của cây gậy và tất cả những vấn đề kỹ thuật mà lúc đầu chúng ta không thực sự hiểu.

2. Thứ hai, làm thế nào để đặt bóng. Tập bóng thẳng và những cú đánh dễ ở gần, sau đó bóng phức tạp hơn một chút, sau đó học cách đánh lực mạnh hơn, học điều bi...

3. Và thứ ba, chúng ta học các cú đánh kỹ thuật, học lên kế hoạch cho trận đấu, bạn sẽ bắn quả bóng nào sau đó, làm thế nào để phòng thủ tốt và có nhiều vấn đề chiến lược hơn.

 

3 điểm này rất quan trọng, thật tốt khi được học chúng. Nhưng đối với tôi, khó khăn lớn nhất của bi-a, điều làm nên sự khác biệt, là một điều khác. Đó chính là: THỜI GIAN.

 

Thời gian? Bạn sẽ tự hỏi...

 

Thời gian, vâng, bởi vì không giống như nhiều môn thể thao khác, chúng ta được phép nghiên cứu, phân tích, suy nghĩ và quyết định từng bước đi một cách bình tĩnh. Môn bóng đá rất năng động, trò chơi dường như không dừng lại (trừ khi có lỗi, phạt, v.v.). Bi-a là môn tĩnh. Trước mỗi cú đánh, chúng ta có thời gian để quyết định những gì chúng ta sẽ làm, cách chúng ta sẽ chơi.

 

Khó khăn lớn nhất của bi-a là biết cách quản lý tốt 30, 40 hoặc 120 giây cách biệt giữa mỗi cú đánh. Tại sao? Bởi vì đó là thời điểm lý tưởng để tâm trí chúng ta lớn lên và bắt đầu những suy nghĩ tiêu cực len lỏi vào trong, với những câu chuyện không xuất hiện trong đầu.

 

efren reyes

 

Điều tương tự cũng xảy ra với những người chơi golf: bóng vẫn đứng yên trong khi chờ cú đánh của chúng ta.

 

Quản lý tốt những khoảnh khắc trước khi bắn (với một thói quen tốt, trạng thái tinh thần đúng đắn và quyết định tốt) là rất quan trọng, nhưng rõ ràng có những yếu tố quan trọng khác cản trở bi-a. Đó là môi trường thi đấu.

 

Điều rất phức tạp là ở hai câu lạc bộ khác nhau, bàn thi đấu và trang thiết bị khác nhau. Hơn nữa, chúng ta thường thấy rằng trong cùng 1 câu lạc bộ, mỗi bàn đấu được chơi theo một cách khác nhau. Các loại bàn, thảm, kích thước lỗ, độ ẩm, chất lượng của các quả bóng... là những điều kiện chúng ta phải thích nghi.

 

Tổng kết, quản lý thời gian giữa mỗi cú đánh tốt và thích nghi nhanh với các điều kiện của mỗi bàn thi đấu là 2 chìa khóa để chơi bi-a. Bạn nghĩ sao?

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang