Môn thể thao yêu thích của bạn là gì? Nếu bạn trả lời là "bi-a", một số người có thể nhìn nhận bạn với con mắt tiêu cực. Bi-a? "Cho đến ngày nay, chỉ là một trò chơi vui với các đồng nghiệp vào tối thứ Sáu." Và rồi cuộc tranh luận muôn thuở bắt đầu: bi-a, môn thể thao hay chỉ là một trò chơi? Trong bài viết tuần này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số lý lẽ để thuyết phục người nào đó bĩu môi khi bạn trả lời "bi-a".

 

Theo định nghĩa, "thể thao” mang 2 ý nghĩa:

1- Hoạt động thể chất, được rèn luyện như một trò chơi hoặc cuộc thi, mà việc luyện tập bao gồm đào tạo và tuân thủ các tiêu chuẩn.

2- Giải trí, sở thích, niềm vui, hoặc việc tập thể dục, thường là ở ngoài trời.

 

Bi-a phù hợp khá tốt trong cả hai ý nghĩa: đó là một trò chơi hoặc cuộc thi liên quan đến đào tạo và tuân theo các quy tắc, và nó cũng là một sở thích, niềm vui, thú vui.

 

Luôn có những nghi ngờ rằng bi-a có là một hoạt động thể chất hay không? Rõ ràng, người chơi bi-a không đốt cháy nhiều calo như một cầu thủ bóng đá hoặc một người chơi tennis, nhưng chúng tôi cũng đốt cháy 1 cách rõ ràng. Bi-a là 1 môn thể chất vì các giải vô địch có thể kéo dài 8, 10 giờ hoặc thậm chí vài ngày, và các cơ thủ phải có đủ sức khỏe để chịu đựng một cuộc đua marathon như vậy.

 

Chẳng có gì phải nghi ngờ, bi-a chính là 1 môn thể thao trí óc. Đại đa số người chơi đồng ý rằng 70, 80 hoặc thậm chí 90% thành công trong môn này, là do "cái đầu". Nó đòi hỏi chiến lược, tính toán, tập trung, sự kiểm soát, áp lực bền bỉ và một danh sách dài các phẩm chất tinh thần.

 

Bi-a theo mô hình tương tự như các "trò chơi" khác được công nhận là thể thao, như cờ vua, phi tiêu hoặc bắn cung. Trong tất cả các môn đó, hoạt động trí óc chiếm ưu thế hơn vật lý, nhưng chúng vẫn là những môn thể thao.

 

 

Là một người chơi bi-a, tôi (và tất cả những cơ thủ) đều cảm thấy mình là 1 vận động viên. Mặc dù rõ ràng cũng có thể bạn chỉ coi đó là một sở thích, giải trí.

 

Rõ ràng, điều đó phụ thuộc vào động lực, mục tiêu mà bạn đặt ra khi chơi. Thật đáng trân trọng dù bạn chơi mỗi tháng một lần với bạn bè để giải khuây, rằng bạn tập luyện mỗi tuần một lần để nghĩ về giải đấu tiếp theo hoặc bạn chơi mỗi ngày vì đó là công việc của bạn, bạn thi đấu trên khắp châu Âu và bạn là một cơ thủ chuyên nghiệp.

 

Tôi hy vọng rằng với những lập luận này sẽ dễ dàng thuyết phục bất cứ ai rằng bi-a là một môn thể thao. Một ngày nào đó chúng ta sẽ nói về việc bi-a có nên được đưa vào trong Olympic hay không.

 

Còn bạn, bạn nghĩ sao?

 

theo Poolmania

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang