* Với bi-a pool việc các VĐV đi 1 cơ "dọn bàn" là điều không hiếm, tuy vậy để đưa hết số bi trên mặt bàn xuống lỗ trong khoảng thời gian dưới một phút thì không phải ai cũng làm được. Nhất là khi thi đấu chuyên nghiệp, các cơ thủ luôn phải suy nghĩ kỹ trước mỗi cú đánh nên để "dọn bàn" nhanh là điều rất khó khăn.

* Trong một lần luyện tập vừa qua, cơ thủ 40 tuổi Nguyễn Phúc Long đã có pha "dọn bàn" (pool 10 bóng) siêu tốc với thời gian 53 giây, đây được coi là một trong những đường cơ nhanh nhất sự nghiệp của cơ thủ người Hà Nội từng vô địch SEA Games 25.

* Hiện tại dù không còn ở đỉnh cao phong độ, song Phúc Long vẫn thường xuyên tập luyện và tham gia thi đấu các giải trên thế giới. Mới đây nhất, tham dự giải Kremlin Cup 2017 tại Nga hồi tháng 9, Nguyễn Phúc Long đã có những chiến thắng ở vòng ngoài và dù dừng bước trước cơ thủ Denis Grabe (Estland) tại vòng 1/16 song Phúc Long đã để lại ấn tượng với phong thái thi đấu chắc chắn, điềm tĩnh.

Những thành tích ấn tượng của Phúc Long gồm có: HCV giải toàn quốc 1997, vô địch quốc gia 2003, HCĐ đồng đội SEA Games 22 và đỉnh cao nhất là tấm HCV nội dung đơn nam pool 9 bóng tại SEA Games 25 diễn ra ở Lào.

 

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang