Mosconi Cup - một chặng đường vẻ vang!

 

Từ những thập kỉ trước, bộ môn bi.a Pool 9 bóng đã được đông đảo công chúng toàn cầu biết tới, yêu thích qua giải đấu thường niên Mosconi Cup giữa 2 đội tuyển gồm các Cơ thủ đến từ châu Âu và tuyển Mỹ.

 

Mosconi Cup - một chặng đường vẻ vang!

 

Là một giải đấu uy tín từ nhiều năm nay, có sức ảnh hưởng tới giới bi-a toàn cầu, Mosconi Cup không chỉ là một đấu trường thử thách tài trí và bản lĩnh của những cơ thủ, mà còn là nơi gắn kết, chia sẻ và lan tỏa tình yêu bi-a giữa những người chơi và các fan hâm mộ. Tên của giải đấu cũng như chiếc cúp danh giá được đặt theo tên một tay cơ người Mĩ Willie Mosconi.

 

Sky sports và Matchroom Sport là 2 đơn vị đã đặt những viên gạch đầu tiên cho giải đấu. Mục đích ban đầu của cuộc thi là mang môn thể thao trí tuệ bi-a đến với đông đảo những người dân nước Mĩ. Những cơ thủ xuất hiện trong những mùa giải đầu tiên là Franziska Stark đến từ Đức, Allison Fisher, một tuyển thủ đến từ nước Anh, Jeanette Lee và Vivian Villarreal đến từ nước Mĩ.

 

Tuy nhiều cơ thủ nổi tiếng đã tham gia ở giải đấu này nhưng chỉ Steve Davis đồng hành với giải đấu trong suốt thời gian khủng hoảng do xảy ra sự đụng độ và có mâu thuẫn với giải đấu UK Championship. Trong thời gian này, David đã đồng hành với cuộc thi trong vài trò của một người chơi đồng thời kiêm bình luận viên cho đài BBC. Sau đó, sự vắng bóng của Davis đã ảnh hướng tới các cơ thủ Châu Âu khiến họ rút lui ở Mosconi Cup và tham gia thi đấu ở những đấu trường khác và không có nhiều tay cơ nổi trội tham gia. Cho tới năm 2007, khi Tony Drago đã lấy lại thanh thế và uy tín cho cuộc thi bằng việc trở thành kẻ chơi bất bại ở European Pool Tour.

 

Tuy xảy ra nhiều biến cố, khó khăn nhưng mỗi một mùa giải trôi qua, Mosconi Cup càng ngày càng chứng tỏ được uy tín, sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức và sức ảnh hưởng của mình ở hạng giải thi đấu đồng đội.

 

Nhìn lại một chặng đường đã đi qua, cuộc thi này đã ghi nhiều dấu ấn với những đột phá mới, những tài năng trẻ được thể hiện trong một sân chơi mang tầm quốc tế. Tính đến năm 2017, đội Europe có 12 lần giành được chiếc cúp danh giá, Mĩ giành chức vô địch 11 lần và họ hòa 1 lần. 2017 là năm đánh dấu sự thành công xuất sắc của các tuyển thủ đến từ châu Âu khi họ xuất sắc thắng Mĩ với tỉ số 11-4.

 

Hẳn chăng, chính yếu tố này mà ở giải đấu năm 2018, các đội sẽ trở lại với 2 tâm thế hoàn toàn khác nhau, hứa hẹn những cuộc đấu trí đầy căng thẳng, kịch tính.

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang