Năm 2013 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thành lập J. Pechauer Custom Cues.


Năm 1961, Jerry Pechauer làm việc theo một chương trình đào tạo lái xe tải cho Công ty quốc tế Harvester tại Green Bay, Wisconsin, Hoa Kỳ. Một đồng nghiệp ở đó chia sẻ rằng anh ta quan tâm đến môn billiard và họ đã chơi một trận đấu. Một trận cá cược được diễn ra và Jerry là người dành chiến thắng. Nhưng thay vì chấp nhận tiền, ông nhận được một cây cơ đã bị hỏng của Willie Hoppe làm giải thưởng.


 

 

Không biết gì hơn, Jerry đã mua một máy tiện gỗ để làm ngọn cơ. Với một số thay đổi sáng tạo, anh đã có thể tạo ra một ngọn phù hợp với cây cơ Hoppe đó. Tiếp theo một máy khoan với một mâm máy tiện cho phép anh ta sản xuất khớp nối. Là một người chơi billiard nhiệt huyết, Jerry dành tình yêu cho môn chơi và phát triển sở thích thành một niềm đam mê, một công việc kinh doanh gia đình cho chính anh và con trai anh Joe. Năm 1963, hai sự kiện lớn xảy ra trong sự phát triển và tương lai của J. Pechauer Cues Custom. Jerry sản xuất thành công cây cơ đầu tiên của mình và Joe ra đời.

 

  

Chẳng bao lâu, Jerry đã trở nên nổi tiếng. Anh được biết đến là một người đàn ông sửa chữa cơ xung quanh vùng Green Bay. Anh cũng đưa ra những tư vấn về cơ cho mọi người. Phần lớn thời gian rảnh rỗi của Jerry là sửa chữa và sản xuất ra một vài cây cơ. Số tiền kiếm được từ sở thích mới của anh sẽ hướng tới việc mua thiết bị để đơn giản hóa và cải tiến quy trình sản xuất. Một trong những quá trình tốn thời gian nhất là sản xuất tay cầm, đầu cơ, và bao cơ. Vì điều này, Jerry đã phát triển và tạo ra cỗ máy riêng của mình cho phép tiện cơ nhanh hơn (biến nó trở thành cỗ máy có giá trị nhất của Jerry).

 

  

Khoảng thời gian học ở một vị trí bán hàng hoàn tất, Jerry tiếp tục trở thành một trong những nhà bán hàng số một trong khu vực. Sau 14 năm thành công tại Công ty quốc tế Harvester, Jerry quyết định thay đổi sự nghiệp. Những giờ làm việc tại IHC đã giúp Jerry có thời gian rảnh rỗi để mở rộng cửa hàng. Jerry bắt đầu làm việc tại một công ty đào tạo nhân viên bán hàng. Giờ làm linh hoạt đã cho anh ta thời gian để khám phá các máy móc mới và cải tiến quy trình sản xuất cơ billiard. Jerry tìm thấy một cái máy gọi là "máy tiện dao sau" và một lần nữa, với một số thay đổi sáng tạo, chiếc máy đã có thể biến một mảnh gỗ thành một cái chốt. Năm 14 tuổi, Joe đã hoàn thành cây cơ đầu tiên của mình. Ấn tượng với điều đó, Jerry đã quyết định đã đến lúc phải biến những cây cơ của mình lên một tầm cao mới. 

 

  

 Jerry và Joe bắt đầu tham dự các cuộc hội chợ ngành công nghiệp vào cuối những năm 70, nơi họ gặp Fred Mali đến từ hãng Mali Cues. Mali thực sự giúp ích cho Jerry khi anh phát triển ngành kinh doanh còn non trẻ của mình. Jerry thậm trí đã dẫn gia đình của mình bao gồm vợ Karen, con trai Joe và con gái Shelley, Cindy, Geri đi một chuyến tới New York để thăm các cơ sở của Mali Cues.

 

  

Vào năm 1980, Jerry rời bỏ công việc đang làm và mở một cửa hàng bán lẻ cung cấp bàn billiard và cơ. Anh tiếp tục công việc sản xuất cơ ở ngoài tầng hầm ngôi nhà. Hai năm sau, ông chuyển đến một tòa nhà với một phòng billiard/quầy bar ở một bên và một cửa hàng và phòng trưng bày 6000 feet vuông ở bên cạnh. Joe vừa tốt nghiệp trung học và bước vào việc kinh doanh gia đình. Jerry và Joe tham gia các lớp học tại trường công nghệ địa phương để có được những kỹ năng cần thiết phục vụ thiết kế và sản xuất máy móc thiết bị chuyên dụng. Jerry cũng đã giới thiệu một sự đổi mới cho quá trình sản xuất cơ bằng cách luồn và khảm vào các bộ phận, các phần của cơ để tăng thêm sức mạnh và khả năng chơi.

 

  

Vào năm 1989, Jerry và Joe lần đầu tiên mở triển lãm tại Hội nghị Billiard Congress of America, nơi họ gặp một khách hàng từ Thụy Sĩ và thương lượng về hợp đồng lớn đầu tiên. Một thỏa thuận trong bốn năm để sản xuất cơ billiard cho thị trường Châu Âu, Euro-Cue. Thông qua mối quan hệ này, ông đã gặp các cơ thủ chuyên nghiệp, và nhà Vô địch thế giới tương lai Oliver Ortmann. Dòng sản phẩm Ortmann được ra đời và cũng được bán ở thị trường Châu Âu. 17 lần Vô địch thế giới môn Trick Shot, nhà Vô địch Paul Gerni đã rất ấn tượng với công việc của Jerry và Joe. Paul Gerni cũng bắt đầu sử dụng cơ Pechauer. Pechauer Cues đã trở nên quen thuộc với nhiều cơ thủ chuyên nghiệp và những huấn luận viên đáng kính trên toàn thế giới.


Năm 1993, thông qua khoản vay phát triển của tiểu bang và địa phương, Jerry và Joe đã hoàn thành một cơ sở nghệ thuật mới bao gồm một xưởng xẻ và lò nung chân không để cắt và sấy gỗ riêng của họ. Jerry sau đó đã tham gia một khóa học phân loại và mở rộng gỗ từ Forester ở Michigan Tech và bắt đầu mua gỗ chất lượng cao (gỗ thích mắt chim và gỗ thích xoắn) phục vụ sản xuất cơ.


Qua nhiều năm Jerry và Joe tiếp tục mở rộng cửa hàng, bổ sung các máy CNC và các thiết bị tùy chỉnh để sản xuất các bộ phận của mình một cách hiệu quả, bao gồm cả ốc vít và trục chèn nhanh được cấp bằng sáng chế, khiến cho cơ Pechauer hoàn toàn được sản xuất tại nhà.

 

  

Một cơ sở của 58 đại lý vào năm 1993 đã mở rộng ra hơn 400 cửa hàng trên toàn thế giới vào năm 2013, khiến cho J. Pechauer Custom Cues trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp bắt đầu từ cây cơ bị hỏng của Willie Hoppe năm 1961.

Nhận xét

Bài viết liên quan

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang