Ronnie O’Sullivan – “Tên lửa”

 

Sinh ngày 5 tháng 12 năm 1975 – năm nay anh tròn 44 tuổi. Thời trẻ, cha anh là người đã giới thiệu cho anh rất nhiều môn thể thao khác nhau. Nhưng với Ronnie, Snooker là cả thế giới mà anh muốn khám phá. Do đó, Ronnie thường xuyên tới các câu lạc bộ Snooker để luyện tập với quyết tâm trở thành bậc thầy môn Snooker.

 

Ronnie O’Sullivan

 

Ronnie bắt đầu sự nghiệp vận động viên Snooker chuyên nghiệp vào năm 1992. Và chỉ sau vài năm, Ronnie đã được người hâm mộ nước Anh đặt biệt danh là “Tên lửa – Rocket”.

 

Sự nghiệp của Ronnie đã bị im hơi lặng tiếng ngay sau đó vì bố Ronnie bị bắt vì tội giết người trong một câu lạc bộ, tệ hơn là mẹ anh cũng dính líu tới tội danh trốn thuế. Bất chấp những việc đó, Ronnie vẫn gắn bó với đam mê và vươn đến đỉnh cao của sự thành công.

 

Ronnie O’Sullivan

 

Năm 1993, Ronnie dành chức vô địch UK đầu tiên sau khi đánh bại Stephen Hendry. Ngay sau chiến thắng đó, Ronnie đã đến thăm bố ở nhà tù và dành tặng bố chiếc cúp vô địch.

 

Thăng hoa với môn Snooker đã đạt đến mức Ronnie cảm thấy căng thẳng vì luôn giành chiến thắng. Điều này dẫn đến việc anh bắt đầu thua trong các trận đấu mặc dù trên thực tế, anh hoàn toàn có khả năng chiến thắng.

 

Ronnie O’Sullivan

 

Năm 2000, Ronnie đã đến trại cai nghiện để chấm dứt chứng nghiện rượu và thuốc phiện của mình. Ngay sau đó, Ronnie đã đánh bại Mark Williams trong giải Vô địch Thế giới - World Snooker Champions chỉ vài tháng sau khi ra khỏi trại cai nghiện.

 

John Higgins là đối thủ của Ronnie trong trận chung kết World Championship năm 2001 và Ronnie đã bảo vệ thành công ngôi vị Vô địch của mình.

 

Ronnie O’Sullivan

 

Năm 1997, Ronnie đã thiết lập lỷ lục thế giới với lượt cơ điểm tối đa 147 trong thời gian chỉ 5 phút 20 giây. Hiện Ronnie cũng đang giữ kỷ lục là vận động viên snooker duy nhất trên thế giới sở hữu tổng cộng 15 lần đạt lượt cơ điểm tối đa 147. Ronnie đã 5 lần Vô địch thế giới. Hai trong số đó là những chiến thắng liên tiếp.

 

Ngày 10 tháng 3 năm 2019, Ronnie trở thành vận động viên duy nhất ghi được 1000 lượt cơ trên 100 điểm (Century break) sau khi đánh bại Neil Robertson trong trận Chung kết giải Players Championship. 

 

Ronnie chắc chắn sẽ đi vào lịch sử bộ môn Snooker với tư cách là vận động viên giỏi nhất.

 

Ronnie O’Sullivan

 

“Tình yêu lớn nhất và quan trọng nhất của cuộc đời tôi là sự nghiệp Snooker. Tôi chưa bao giờ có cảm xúc mãnh liệt với một người nào đó, một việc nào đó hoặc bất cứ thứ gì như tôi từng có với Snooker”

– Ronnie O’Sullivan.

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang