Shane Van Boening vs Han Yu

 

Như thường lệ, Giải cơ thủ xuất sắc nhất năm AzBilliards nhằm tôn vinh cơ thủ nam và nữ xuất sắc nhất năm trước - 2018. Về phía các vận động viên nam, cuộc đua danh hiệu của năm 2018 dường như có nhiều nhận xét về tính “chẵn lẻ” trong trò chơi thay vì sự thống trị của một người chơi.

 

2018 đã không thấy được sự thống trị thực sự từ một cơ thủ nào vì dường như chúng tôi có nhiều Nhà vô địch khác nhau khi tổ chức các giải đấu. Joshua Filler chiến thắng giải Vô địch thế giới 9-ball biến anh thành ứng cử viên sáng giá mà chúng tôi hi vọng sẽ thống trị trong năm tới. Chang Jung Lin giành chiến thắng tại International 9-Ball Open, được xếp hạng 5 tại Giải vô địch thế giới 9-ball, chắc chắn ghi tên mình vào cuộc đua này, và Niels Feijen từ danh hiệu vô địch World Pool Masters cũng ghi tên mình vào cuộc tranh đấu. Tuy nhiên, theo AzBilliards, “The South Dakota Kid”, Shane Van Boening, phải được công nhận là Cơ thủ xuất sắc nhất năm 2018.

 

Shane Van Boening vs Han Yu

 

Sự trở lại của Shane tại US Open 10-Ball và US Open 8-Ball vào tháng 7 tạo nên nhiều ấn tượng. Trước đó, Shane đã giành chiến thắng tại US Open One Pocket và Bank Pool Championships. Thêm nữa là chiến thắng tháng 8 của anh tại Turn Stone. Khi mở rộng lên top 4, bạn phải tính đến giải nhì của anh ấy tại World Pool Masters, vị trí thứ 3 của anh tại Giải vô địch thế giới 9-ball và đứng vị trí thứ 4 tại International 9-Ball Open.

 

Tổng số tiền giải thưởng trong năm 2018 của Van Boening là hơn 110.000$, nhiều hơn 40.000$ so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, Dennis Orcollo. Phần lớn các chiến thắng của Van Boening đến từ các giải đấu bang. Thứ hạng WPA cuối năm của anh ấy đứng ở vị trí thứ 8. Tuy nhiên, Shane mới chỉ thi đấu 5/8 giải đấu được WPA xếp hạng.

 

Shane Van Boening vs Han Yu

 

Cuộc cạnh tranh cho nữ cơ thủ xuất sắc nhất năm 2018 đã kết thúc với 3 đại diện Trung Quốc: Han Yu, Siming Chen và Xiao-Fang Fu, tất cả đều làm nên vinh dự. Mặc dù có rất nhiều giải đấu dành cho nữ tại Trung Quốc, nhưng ở AzBilliards, chúng tôi chỉ dựa trên giải đấu Trung Quốc mở rộng, Vô địch thế giới Nữ 9-ball và Amway Cup để đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Dựa trên danh hiệu Thế giới của cô tại Vô địch thế giới Nữ 9-ball, đứng vị trí thứ 3 tại Amway Cup và vị trí thứ 9 tại Trung Quốc mở rộng, AzBilliards đã lựa chọn Han Yu là cơ thủ nữ xuất xắc của năm.

 

Shane Van Boening vs Han Yu

 

Shane Van Boening vs Han Yu

 

Yu đạt mức tiền thưởng 52.700$, vượt qua Chen (theo AzBilliards), và đứng đầu bảng xếp hạng WPA nữ.

 

Shane Van Boening vs Han Yu

 

Shane Van Boening vs Han Yu

 

Giải cơ thủ xuất sắc nhất năm AzBilliards của Van Boening là giải thưởng lần thứ 3 của anh, lần đầu tiên vào năm 2014. Còn chiến thắng của Han Yu là lần thứ 2 của cô kể từ năm 2016.

 

theo AzB Staff

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang