bi-a, bida, học bi-a, học bida, bi-a lỗ, bida lỗ

 

Việc không có phấn lơ giống như việc không có “thiên đường”. Người chơi bi-a cần nó như cá cần nước. Nhưng nhiều người lại không biết lý do tại sao. Thỉnh thoảng 1 người bạn của tôi, người không biết chơi bi-a hỏi: này, "tại sao lúc nào tôi cũng phải bôi phấn lơ lên đầu cơ? Điều này thật tẻ nhạt!". Chắc chắn bạn cũng đã hỏi câu hỏi đó nhiều lần. Và vâng, nó nhàm chán nhưng rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải tỏa những vấn đề còn băn khoăn.

 

Chức năng chính của phấn lơ trong bi-a là đảm bảo độ bám tốt hơn giữa đầu cơ và bóng cái. Khi không có phấn lơ, bề mặt nhẵn bóng của quả bóng sẽ làm cho cơ bị trượt khi va chạm và tạo ra cảm giác “tạch cơ” khó chịu.

 

Điều này giống như 1 mối quan hệ: phấn lơ chính là cảm xúc, kết hợp 2 người lại với nhau, khiến ngày tháng của họ trôi qua suôn sẻ và không xích mích. Giống như việc bạn có thể sống mà không cần bạn đời, bạn có thể sống mà không cần phấn lơ. Nhưng với điều kiện chơi rất khó khăn.

 

Phấn lơ hoàn toàn cần thiết khi bạn áp dụng những cú đánh áp phê. Đó là, khi bạn đánh trên tâm bi, dưới tâm bi, trái hoặc phải.

 

Mặt khác, không có ma sát xảy ra nếu cơ tiếp xúc với tâm bóng trắng, nơi bề mặt phẳng. Bạn có thể chơi một thời gian dài mà không phải bôi lơ miễn là bạn chỉ sử dụng những cú tâm bi. Nhân tiện, đây là 1 hình thức tập luyện tốt.

 

Bỏ qua về đặc tính vật lý, phấn lơ sẽ là 1 nghi thức. Đại đa số các vận động viên chuyên nghiệp (hoặc nghiệp dư nhưng có trình độ cao) "luôn luôn" có đặc điểm chung.

Hành động bôi lơ giúp chúng ta thư giãn khi chúng ta nghĩ về cú đánh tiếp theo hoặc để loại bỏ những nghi ngờ khi chúng ta không chắc chắn về cú đánh mà chúng ta sẽ thực hiện. Do đó, phấn lơ là rất cần thiết, ngoài các vấn đề vật lý và ma sát khác.

 

bi-a, bida, học bi-a, học bida, bi-a lỗ, bida lỗ

 

Bi-a sẽ không giống nhau nếu không có phấn lơ. Đó là 1 yếu tố định nghĩa chúng ta, 1 điều gì đó khiến chúng ta khác biệt với đại đa số các môn thể thao. Bạn có nghĩ về bất kỳ môn thể thao nào khác mà người chơi, trước mỗi hành động, nên đặt một cái gì đó vào công cụ trò chơi của họ không? Chắc là không rồi. Đó là một trong nhiều điều khiến chúng ta đặc biệt!

 

Tuy nhiên, tôi ngạc nhiên rằng tại đến thời điểm, vẫn chưa ai phát minh ra một cây cơ mà không cần phải bôi lơ. Có tiến bộ công nghệ đang được áp dụng, vâng, và ví dụ, thương hiệu Kamui của Nhật Bản cung cấp loại lơ mà sau khi bôi vẫn còn nguyên sau vài cú đánh (độ bám lơ rất tốt).

 

Cái ngày mà ai đó đặt lên bàn 1 cây cơ có thể đánh bại các định luật vật lý (ví dụ: bạn có thể chơi mà không bôi lơ), khi đó môn thể thao này sẽ không còn giá trị đặc biệt. Đó là lý do tại sao tôi sẽ gửi lời chúc mừng đến nhà phát minh, nhưng tôi sẽ tiếp tục sử dụng phấn lơ thân yêu của mình.

 

theo Poolmania

Nhận xét

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ sản phẩm
Hỗ trợ sản phẩm
090.2030.939
Hỗ trợ dịch vụ
Hỗ trợ dịch vụ
090.2030.939
Lên đầu trang